Bật mí sự thật khi xỏ khuyên tai helix.

Xỏ khuyên tai helix chắc không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Bởi không chỉ thể hiện cả tính, xỏ khuyên tai helix còn giúp các bạn trở lên lấp lánh hơn. Khi đi dự tiệc, festival,… với một dàn helix sẽ khiến bạn trở lên nổi bật hơn đó.

Một điều khá đơn giản như vậy, nhưng sẽ có nhiều điều bạn nên biết về món trang sức lấp lánh này đó. Cùng Nhặt tìm hiểu nhé.

Xỏ khuyên tai helix là gì ?

Khuyên tai helix được xỏ vào vành xụn của tai
Khuyên tai helix được xỏ vào vành xụn của tai

Xỏ khuyên tai helix hay còn gọi 1 cái tên thông dụng hơn xỏ khuyên vành sụn ở tai của bạn. Để dễ hiểu hơn thì mình sẽ chỉ các bạn vị trí nó ở đâu. Những vành tai bằng sụn khi bạn tiếp xúc chính là nơi để ta xỏ khuyên tai helix.

Xỏ khuyên tai helix
Xỏ khuyên tai helix

Ở vị trí này thì bạn có thể xỏ được khá nhiều khuyên lên đó (thông thường là 2-3 lỗ tai). Thường được gọi 2 khuyên là “double helix” hay “triple helix” là 3 lỗ. Số khuyên bạn sỏ sẽ thể hiện mức độ cá tính của các bạn đấy. Ngoài ra, bạn sẽ thêm sự sáng tạo của mình vào những vành khuyên của bạn. Ví dụ như: Vị trí sỏ, kiểu dáng để có thể tạo ra cá tính của riêng bạn đấy.

Ưu và nhược của việc xỏ khuyên tai helix.

Chúng ta đã dần nhận thức được việc sỏ khuyên tai helix, vậy ưu nhược điểm của xỏ khuyên helix là gì ?. Hãy cân nhắc trước khi sở hữu một vành tai cá tính nhé.

Ưu điểm:

Không quá đau: Khi có ý định xỏ khuyên bất cứ vị trí nào. Ta thường tự đặt câu hỏi rằng không biết xỏ ở đó có đau không nhỉ ?. Hãy yên tâm nhé, vì trên thực tế việc xỏ khuyên tai vành xụn khá suôn sẻ. Nguyên nhân là do ở tại vị trí này( Vành sụ tai) không có quá nhiều dây thần kinh. Do vậy vành tai không phải là bộ phận nhạy cảm trên tai. Việc xỏ khuyên của bạn sẻ trở nên trơn tru và nhanh chóng và ít đau hơn tại những vùng nhạy cảm khác.

Xỏ khuyên tai helix
Xỏ khuyên tai helix

Linh hoạt cách đeo khuyên: Khi bạn muốn xỏ khuyên đa phong cách, một lỗ xỏ “mix and match” . Với muôn vàn phong cách, kiểu xỏ khác nha thì xỏ khuyên tai helix chính là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Khác với phần “Dái tai” thì vành sụ là một vị trí khá nổi bật. Giúp cho bạn dễ dàng diện những khuyên thời thượng, xu hướng, tô thêm điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn. Ngoài ra việc so khuyên tai còn có thể kết hợp với cả bộ outfit của bạn đó.

Chuyện chăm sóc, vệ sinh trở lên dễ dàng hơn: Với vị trí ít cấu tạo dây thần kinh, bạn sẽ khó bị nhiễm trùng hơn. Việc làm sạch vùng xỏ khuyên cũng dễ dàng hơn so với những lỗ khuyên có tầm khuất ví dụ như:  Xỏ septum hoặc xỏ môi. Với những ưu điểm đoa thì helix là nơi tuyệt đẹp để bạn phô diễn cá tính đó.

Nhược điểm:

Thời gian phục hồi: Ngoài những ưu điểm được nêu trên thì chúng ta cũng sẽ có ngoại lệ. Thời gian lành vết xỏ cũng là một điều bạn cần xem xét. Trước khi mốn sở hữu một lỗ xỏ helix đó nhé. Với những lỗ xỏ khuyên tai thông thường thì thời gian lành khá ngắn. Chỉ từ 20 ngày tới hơn 1 tháng. Nhưng với khuyên tai helix thì thời gian lành. Có thể lên tới 4 -5 tháng để có thể lành hẳng sau khi xỏ. Trong thời gian cấu tạo lành nặn của vết sỏ thì bạn cần phải tránh nững nguyên tắc. Và tuân theo nguyên tắc vệ sinh để đảm bảo thời gian lành nặn nhanh hơn.

Xỏ khuyên tai helix
Xỏ khuyên tai helix

Dị ứng chất liệu khuyên tai: Đây cũng là một vấn đề khá quan ngại. Khi mà chất liệu của khuyên xỏ có thể dị ứng với da của người xỏ. Rất dễ dẫn tới sưng hoặc tệ hơn là nhiễm trùng. Để tránh những trường hợp dị ứng bất đắc dĩ như thế này. Trước khi xỏ bạn hãy tìm hiểu kĩ chất liệu của khuyên xỏ nhé. Hãy luôn chọn cho mình những chát liệu an toàn ví dụ như Titan, thép không rỉ, Bạc,… Hoặc bất cứ chất liệu gì mà bạn chắc chắn không bị dị ứng với nó.

Quan trọng hơn hãy tìm cho mình những nơi xỏ khuyên uy tín, những nơi bán những sản phẩm uy tín để bảo vệ cá tính của chính mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo